Chuyển tới nội dung
Trang chủ » สาเหตุ เท้า เย็น: ทำไมเกิดขึ้นและวิธีการแก้ไข

สาเหตุ เท้า เย็น: ทำไมเกิดขึ้นและวิธีการแก้ไข

หนาวง่าย มือเท้าเย็น สาเหตุ วิธีแก้ การแพทย์จีน มีคำตอบ

หนาวง่าย มือเท้าเย็น สาเหตุ วิธีแก้ การแพทย์จีน มีคำตอบ

สาเหตุ เท้า เย็น: อาการ สาเหตุ และวิธีการรับมือ

สาเหตุของเท้าเย็น

เมื่อเท้ามีความเย็นหรือรู้สึกหนาวอย่างไม่เหมาะสม อาจมีสาเหตุมาจากหลายปัจจัยที่ส่งผลต่อระบบหรืออวัยวะต่างๆ ภายในร่างกาย สาเหตุที่ทำให้เกิดอาการเท้าเย็น อาจแบ่งออกเป็นหลายประเภทดังนี้:

 1. ปัญหาเส้นเลือด: เมื่อเส้นเลือดในส่วนของขาและเท้ามีปัญหา เช่น การตีบ, การหยุดสูบบุหรี่, การเคลื่อนไหวน้อยหรือไม่เพียงพอ อาจทำให้เลือดไม่ไหลผ่านตามปกติ ทำให้เกิดความเย็นในเท้าได้

 2. โรคเบอร์เกอร์ (Buerger’s Disease): โรคที่เกิดจากการอักเสบของเส้นเลือดขนาดเล็กและเส้นเลือดเล็ก ๆ ในขาและมือ โรคนี้ส่งผลให้เกิดอาการเท้าเย็น อักเสบ และอาการบวม

 3. โรคเบาหวาน: ความสูงของระดับน้ำตาลในเลือดที่ควบคุมไม่ดี อาจส่งผลให้เกิดปัญหาเส้นเลือดในขาและเท้า และเป็นสาเหตุให้เกิดอาการเท้าเย็น

 4. ปัญหาทางประสาท: มีการควบคุมภูมิคุ้มกันบางส่วนของร่างกายไม่ดี อาจทำให้ระบบประสาทส่วนหนึ่งของขาและเท้าถูกทำลาย ซึ่งสามารถส่งผลให้เกิดอาการเท้าเย็น

 5. สภาพแวดล้อม: สภาพแวดล้อมที่หนาวเย็น หรือสภาพอากาศที่ไม่เหมาะสม อาจทำให้เกิดอาการเท้าเย็น

เท้าเย็นและโรคที่เกี่ยวข้อง

อาการเท้าเย็นอาจเป็นสัญญาณเตือนหรือเป็นอาการร่วมกับโรคต่าง ๆ ดังนี้:

 1. โรคเบอร์เกอร์ (Buerger’s Disease): อาการเท้าเย็นอาจเป็นอาการร่วมกับโรคนี้ โดยเฉพาะในระยะแรกของโรค

 2. โรคเส้นเลือดอักเสบ: อาจเป็นสาเหตุให้เกิดอาการเท้าเย็น และอาจร่วมกับอาการอื่น ๆ เช่น ปวดเมื่อย บวม และแดงบริเวณขาและเท้า

 3. โรคเบาหวาน: เป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เกิดปัญหาเส้นเลือดในขาและเท้า ทำให้เกิดอาการเท้าเย็นได้

 4. โรคซีเลอร์อาทริตีส (Raynaud’s Disease): โรคนี้ทำให้เกิดการตีบของเส้นเลือดเมื่อถูกเย็น ซึ่งอาจส่งผลให้เกิดอาการเท้าเย็น

 5. โรคไทรอยด์: โรคที่มีอาการปวดและความรู้สึกผิดปกติในส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย อาจมีอาการเท้าเย็นร่วมด้วย

โรคเบอร์เกอร์ (Buerger’s Disease) และเท้าเย็น

โรคเบอร์เกอร์ (

คำสำคัญที่ผู้ใช้ค้นหา: สาเหตุ เท้า เย็น แก้อาการเท้าเย็น, เท้าเย็น pantip, มือเย็น เท้าเย็น เกิดจากอะไร, เท้าเย็นตอนกลางคืน, อาการเท้าเย็น ตัวร้อน, สมุนไพรแก้มือเท้าเย็น, มือเท้าเย็นง่าย รักษาอย่างไร, เท้าเย็น เบาหวาน

รูปภาพที่เกี่ยวข้องกับหัวข้อ สาเหตุ เท้า เย็น

หนาวง่าย มือเท้าเย็น สาเหตุ วิธีแก้ การแพทย์จีน มีคำตอบ
หนาวง่าย มือเท้าเย็น สาเหตุ วิธีแก้ การแพทย์จีน มีคำตอบ

หมวดหมู่: Top 18 สาเหตุ เท้า เย็น

เท้าเย็นเกิดจากสาเหตุอะไร

เท้าเย็นเกิดจากสาเหตุอะไร: สาเหตุและวิธีการจัดการ

เท้าเย็นเป็นภาวะที่มีการรู้สึกหนาวหรือเย็นและบวมของเท้า ซึ่งอาจเกิดขึ้นได้ทั้งในช่วงฤดูหนาวและฤดูร้อน การมีเท้าเย็นอาจส่งผลกระทบต่อคุณภาพชีวิตและกิจวัตรของผู้ป่วย โดยเฉพาะผู้ที่มีภูมิคุ้มกันลดลง ซึ่งหากไม่ได้รับการรักษาอย่างเหมาะสมอาจทำให้เกิดภาวะแทรกซ้อนทางสุขภาพมากขึ้นได้ ในบทความนี้เราจะมาสำรวจและอธิบายเกี่ยวกับสาเหตุที่ทำให้เกิดเท้าเย็นและวิธีการจัดการในกรณีที่พบเห็นอาการนี้ อ่านต่อเพื่อรับทราบข้อมูลที่ลึกซึ้งเกี่ยวกับเรื่องนี้เพื่อช่วยเพิ่มอันดับในการค้นหาของ Google และให้ความเข้าใจที่ชัดเจนแก่ผู้อ่านทุกท่านครับ

สาเหตุของเท้าเย็น:

 1. โรคขาเย็น (Cold Feet):
  โรคขาเย็นหมายถึง ภาวะที่เกิดจากการควบคุมอุณหภูมิของลำเลือดในขาไม่ดีพอ ซึ่งทำให้เกิดอาการเท้าเย็น อาการที่มักพบคือ การรู้สึกเย็นที่เท้า ซึ่งส่วนใหญ่เกิดขึ้นในช่วงฤดูหนาว สาเหตุของโรคขาเย็นอาจเกิดจากปัจจัยต่างๆ เช่น การตีเท้าหนาวหรือติดแอร์ในช่วงเวลายาวนาน ซึ่งทำให้ลำเลือดหนาวลง การสูบบุหรี่ และสภาพแวดล้อมที่อาจทำให้ลำเลือดตำ่ควบคุมการไหลไปยังขาไม่ดีพอ

 2. โรคเบอร์เกอร์ (Buerger’s Disease):
  โรคเบอร์เกอร์เป็นภูมิคุ้มกันป่วยที่มีการควบคุมการไหลของเลือดที่ขาไม่ดี ทำให้เกิดการอักเสบในหลอดเลือดขา และอาจเป็นสาเหตุของอาการเท้าเย็น โรคนี้มักพบในผู้ที่สูบบุหรี่อย่างหนัก

 3. โรคเบาหวาน (Diabetes):
  ผู้ที่เป็นโรคเบาหวานอาจมีภาวะหรืออาการนี้ได้ เนื่องจากโรคนี้ส่งผลกระทบต่อการหลอดเลือดและระบบน้ำเหลืองในขาทำให้เกิดการลดการไหลของเลือดไปยังเท้า ซึ่งทำให้เกิดอาการเท้าเย็นและมีความเสี่ยงในการเกิดแผลที่เท้าที่ไม่หายขาดหายได้

 4. โรคเส้นเลือดที่ตีบ (Peripheral Artery Disease):
  โรคเส้นเลือดที่ตีบเกิดจากการสูญเสียความยืดหยุ่นของหลอดเลือดในขา ซึ่งทำให้ลำเลือดไม่ไหลผ่านไปยังขาได้ดีพอ จึงทำให้เกิดอาการเท้าเย็นและบวม

 5. โรคหลอดเลือดแดงอักเสบ (Raynaud’s Disease):
  โรคนี้เกิดจากการที่หลอดเลือดแดงที่นิ่งอยู่ในขา

มือเท้าเย็นควรทำอย่างไร

มือเท้าเย็นควรทำอย่างไร: วิธีแก้ปัญหาและเสริมสร้างสุขภาพเท้าให้แข็งแรง

บทนำ

มือเท้าเย็นเป็นอาการที่คนหลายคนเจอประจำ อาจเกิดจากสภาพอากาศหนาว หรือเป็นสัญญาณของภาวะสุขภาพที่ไม่ดี การเผชิญหน้ากับมือเท้าเย็นนั้นไม่ใช่เรื่องหมายความแค่ไม่สบายใจเท่านั้น หากไม่ให้ความสำคัญและไม่ได้รับการดูแลอย่างถูกต้อง อาจส่งผลกระทบที่รุนแรงต่อสุขภาพได้ ดังนั้น บทความนี้จะมาแนะนำวิธีแก้ปัญหามือเท้าเย็นให้ละเอียด รวมถึงการดูแลสุขภาพเท้าให้แข็งแรง ซึ่งจะเป็นประโยชน์อย่างยิ่งสำหรับผู้ที่พบเจอปัญหานี้บ่อย ๆ

เหตุผลที่มือเท้าเย็น

มือเท้าเย็นอาจเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ อาทิ สภาพอากาศหนาว เมื่ออากาศเย็นลงมา หรืออาจเกิดขึ้นเพราะปัญหาสุขภาพที่มีอยู่ในร่างกาย ดังนี้:

 1. สภาพอากาศหนาว – เมื่ออากาศเย็นลง การไหม้แคลอรีในร่างกายลดลง ทำให้การหมุนเวียนของเลือดลดลงเช่นกัน ซึ่งทำให้มือเท้าเย็นขึ้น

 2. ภูมิคุ้มกันบกพร่อง – คนที่มีภูมิคุ้มกันอ่อนแออาจมีปัญหามือเท้าเย็นบ่อยครั้ง เนื่องจากภูมิคุ้มกันไม่สามารถป้องกันไม่ให้แมลงกัดกินหรือเข้าทำลายเซลล์เนื้อเยื่อของร่างกายได้เต็มที่

 3. โรคหลอดเลือดขาอัมพา – เป็นโรคที่เกิดจากการอัมพาของหลอดเลือดขา ทำให้การไหลเวียนของเลือดลดลง และมือเท้าอาจเกิดอาการเย็น เป็นต้น

 4. โรคเบอร์เกอร์ (Buerger’s Disease) – เป็นโรคหนึ่งที่กระทำให้หลอดเลือดที่มีขนาดเล็กหลุดร่วมกับโลหิตเส้นใหญ่ เมื่อเกิดอาการนี้ มือเท้าอาจมีอาการหนาว และบวม

 5. โรคเบาหวาน – ผู้ที่เป็นโรคเบาหวานอาจมีภาวะขาหรือมือเท้าเย็น เนื่องจากสภาพอากาศหนาวลงทำให้เกิดอาการดีของหลอดเลือดขา

 6. น้ำหนักตัวเกิน – คนที่มีน้ำหนักตัวเกินอาจมีภาวะมือเท้าเย็น เนื่องจากน้ำหนักที่หนักจะทำให้การไหลเวียนของเลือดลดลง

วิธีแก้ปัญหามือเท้าเย็น

การแก้ปัญหามือเท้าเย็นนั้นไม่ยากเลย มีหลายวิธีที่ท่านสามารถนำมาใช้ในการดูแลสุขภาพเท้า อย่างไรก็ตาม หากมีอาการมือเท้าเย็นเกิดขึ้นอย่างถี่ถ้วนและรุนแรง คว

ดูเพิ่มเติมที่นี่: maycamtay.net

แก้อาการเท้าเย็น

แก้อาการเท้าเย็น: วิธีแก้และการป้องกัน

คำนำ

อาการเท้าเย็นเป็นสภาวะที่หลายคนพบเจอในช่วงฤดูหนาว ซึ่งอาจเกิดขึ้นจากสาเหตุหลากหลายอย่าง เช่น สภาพอากาศหนาวเย็น โรคทางหลอดเลือด โรคเบาหวาน และภูมิคุ้มกันที่อ่อนแอ ปัญหานี้ไม่ใช่เรื่องที่น่าห่วงมากนัก แต่ทว่า ถ้าไม่ได้รับการดูแลและบำรุงรักษาอย่างถูกต้อง อาการเท้าเย็นอาจก่อให้เกิดปัญหาภายในท่านเอง ในบทความนี้เราจะมาสำรวจเกี่ยวกับสาเหตุของอาการเท้าเย็น วิธีแก้และวิธีป้องกัน พร้อมทั้งตอบคำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับอาการนี้

สาเหตุของอาการเท้าเย็น

เท้าเป็นส่วนของร่างกายที่มีเส้นเลือดอาหารเลี้ยงที่น้อยกว่าส่วนอื่น ๆ ของร่างกาย เมื่ออากาศหนาว เส้นเลือดที่เกี่ยวข้องกับเท้าจะหดตัวและระบายความร้อนไม่ได้ดีเท่ากับสมัยอื่น ๆ ทำให้เกิดอาการเท้าเย็น สาเหตุอื่น ๆ ที่ทำให้เกิดอาการนี้ได้แก่:

 1. โรคหลอดเลือดที่อัมพาตหรืออัมพฤกษ์ (Arteriosclerosis): สามารถก่อให้เกิดปัญหาในการไหลเวียนของเลือดได้ ทำให้เลือดไม่สามารถไหลผ่านหลอดเลือดเพียงพอเพื่อส่งความอบอุ่นไปยังเท้า

 2. โรคเบาหวาน (Diabetes): การควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดที่ไม่ดีอาจทำให้เส้นเลือดที่ส่วนของเท้าหรือนิ้วเท้าเสียหายและเสื่อมสภาพ ส่งผลให้เกิดอาการเท้าเย็น

 3. ภูมิคุ้มกันที่อ่อนแอ: หากร่างกายมีภูมิคุ้มกันที่อ่อนแอ อาจเป็นประการที่เกิดอาการเท้าเย็น เพราะร่างกายไม่สามารถสร้างความอบอุ่นเพียงพอ

 4. การสูบบุหรี่: สารเคมีในบุหรี่อาจทำให้เส้นเลือดหดตัวและลดความสามารถในการไหลเวียนของเลือด

 5. ปัญหาการทำงานของต่อมไทรอยด์: ทำให้เกิดความผิดปกติในการควบคุมระดับน้ำตาลและการไหลเวียนของเลือด

 6. สภาพอากาศ: อาการเท้าเย็นอาจเกิดขึ้นจากอากาศที่หนาวเย็น

 7. อาการควบคุมการไหลเวียนของเลือด: การตั้งอยู่นานเกินไปในตำแหน่งที่เท้าต้องการการเคลื่อนไหวอาจทำให้เกิดอาการเท้าเย็น

วิธีแก้และการป้องกันอาการเท้าเย็น

เมื่อคุณพบว่าเท้าของคุณมีอาการเย็น ไม่ต้องห่วงเพราะมีวิธีแก้ไขและการป้องกันที่ช่วยให้คุณรู้สึกอบอุ่นและสบายตัวขึ้น

 1. สวมถุงเท้าให้ส่ว

เท้าเย็น Pantip

เท้าเย็น Pantip: รู้จักอาการ สาเหตุ และวิธีการดูแลเท้าให้หายเย็น

ในช่วงฤดูหนาวหรือในสภาพอากาศที่เย็นสักครู่ บางครั้งเราอาจพบเจอกับปัญหาเท้าเย็น ซึ่งสามารถเกิดขึ้นได้ทั้งในผู้ใหญ่และเด็กๆ การมีเท้าเย็นอาจก่อให้เกิดความไม่สะดวกสบายและบางกรณีอาจเป็นสัญญาณของภูมิแพ้หรือภูมิคุ้มกันต่ำ หากคุณกำลังมองหาข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องนี้ เราได้รวบรวมข้อมูลที่เป็นประโยชน์และคำแนะนำเกี่ยวกับเท้าเย็นในบทความนี้ อ่านต่อเพื่อรู้ทั้งสาเหตุ อาการ และวิธีการดูแลเท้าให้หายเย็นในช่วงฤดูหนาวครับ

เท้าเย็น คืออะไร?

เท้าเย็นเป็นอาการที่เกิดขึ้นเมื่อเท้าของเรามีความเย็นหรือรู้สึกหนาว ส่วนใหญ่จะเป็นเรื่องที่ธรรมดาและไม่น่าเป็นห่วง อย่างไรก็ตาม ควรสังเกตถึงปัจจัยที่อาจเป็นสาเหตุของเท้าเย็น เช่น สภาพอากาศหนาวจัด สภาพอากาศเย็นชื้น หรือการสัมผัสกับพื้นที่เย็นๆ หากความเย็นเกิดขึ้นนานเกินไป อาจทำให้เกิดอาการไม่สบายและทำให้การทำกิจกรรมประจำวันลำบากลำบากขึ้นได้

สาเหตุของเท้าเย็น

 1. สภาพอากาศหนาว: เป็นสาเหตุที่พบบ่อยที่สุด ในช่วงฤดูหนาว อุณหภูมิลดลงและการไหม้ความร้อนของร่างกายลดน้อยลง ทำให้เท้าเกิดความเย็น

 2. ภูมิคุ้มกันต่ำ: บางคนอาจมีภูมิคุ้มกันต่ำ ทำให้ร่างกายไม่สามารถสร้างความอุ่นเพียงพอในช่วงฤดูหนาว

 3. โรคเบิร์เกอร์: เป็นโรคที่เกิดจากการอักเสบของหลอดเลือดในขาและเท้า ทำให้เกิดอาการปวดและเท้าเย็น

 4. โรคเบอร์เกอร์ (Buerger’s Disease): เป็นโรคที่เกิดจากการอักเสบของหลอดเลือดและเส้นเลือดขนาดเล็กในขาและมือ อาการเด่นคือเท้าเย็นเมื่ออยู่ในสภาพอากาศที่เย็น

 5. โรคเบาหวาน: โรคเบาหวานทำให้ระบบหลอดเลือดและเส้นเลือดขนาดเล็กเสื่อมสภาพ อาจทำให้เกิดปัญหาเท้าเย็น

 6. สิ่งแวดล้อม: การสัมผัสกับพื้นที่หน้าหนาวหรือน้ำแข็งอาจทำให้เกิดเท้าเย็นชั่วคราว

อาการของเท้าเย็น

 • รู้สึกหนาวที่เท้าและนิ้วเท้า
 • รู้สึกไม่สบายและเจ็บปวดที่เท้า
 • ระคายเคืองและการรับรู้สัมผัสลดลงที่เท้า

ในกรณ

พบใช่ 45 สาเหตุ เท้า เย็น.

หนาวง่าย มือเท้าเย็น สาเหตุ วิธีแก้ การแพทย์จีน มีคำตอบ - Youtube
หนาวง่าย มือเท้าเย็น สาเหตุ วิธีแก้ การแพทย์จีน มีคำตอบ – Youtube
อาการมือเท้าเย็น
อาการมือเท้าเย็น
อาการมือเท้าเย็น ช่วยเตือน! อาจเสี่ยงโลหิตจาง-เส้นเลือดตีบ
อาการมือเท้าเย็น ช่วยเตือน! อาจเสี่ยงโลหิตจาง-เส้นเลือดตีบ
อาการชา สัญญาณเตือนหลายโรค
อาการชา สัญญาณเตือนหลายโรค
เท้า กับโรค เบาหวาน - รวมการดูแลเท้าที่ถูกวิธีสำหรับผู้ป่วยเบาหวาน - รองเท้าสุขภาพ Talon
เท้า กับโรค เบาหวาน – รวมการดูแลเท้าที่ถูกวิธีสำหรับผู้ป่วยเบาหวาน – รองเท้าสุขภาพ Talon
ตรวจสุขภาพจากเท้า รู้ไหม เท้ากำลังบอกอะไรกับคุณอยู่
ตรวจสุขภาพจากเท้า รู้ไหม เท้ากำลังบอกอะไรกับคุณอยู่
ข้อเท้าบวม เท้าบวม เกิดจากสาเหตุอะไรได้บ้าง ต้องรักษาอย่างไร
ข้อเท้าบวม เท้าบวม เกิดจากสาเหตุอะไรได้บ้าง ต้องรักษาอย่างไร
ถามคำ?ตอบคำ! เท้าบวมสัญญาณเบื้องต้นของสารพัดโรค ช่วงที่2 09/09/2017 - Youtube
ถามคำ?ตอบคำ! เท้าบวมสัญญาณเบื้องต้นของสารพัดโรค ช่วงที่2 09/09/2017 – Youtube
อาการมือเท้าเย็น
อาการมือเท้าเย็น
หมอแดง แพทย์แผนไทย] นวดน่องลดขาบวม ตะคริว เท้าเย็น L Ep.29 ใครที่ชอบเป็นตะคริว ปลายเท้าเย็น ตกเย็นขาบวม เป็นเหน็บชาบ่อยๆ เริ่มมีเส้นเลือดขอด สาเหตุสำคัญอาจมาจากการไหลเวียนเลือดกลับไม่ดีค่ะ
หมอแดง แพทย์แผนไทย] นวดน่องลดขาบวม ตะคริว เท้าเย็น L Ep.29 ใครที่ชอบเป็นตะคริว ปลายเท้าเย็น ตกเย็นขาบวม เป็นเหน็บชาบ่อยๆ เริ่มมีเส้นเลือดขอด สาเหตุสำคัญอาจมาจากการไหลเวียนเลือดกลับไม่ดีค่ะ
ข้อเท้าพลิก ไม่รีบรักษาเสี่ยงภาวะข้อเท้าหลวม | โรงพยาบาลเวชธานี
ข้อเท้าพลิก ไม่รีบรักษาเสี่ยงภาวะข้อเท้าหลวม | โรงพยาบาลเวชธานี
ลูกมีไข้ เช็ดตัวแล้วตัวเย็นมือเท้าเย็นแต่หัวร้อน จะเป็นอะไรไหม|แม่โบNurse Kids - Youtube
ลูกมีไข้ เช็ดตัวแล้วตัวเย็นมือเท้าเย็นแต่หัวร้อน จะเป็นอะไรไหม|แม่โบNurse Kids – Youtube
5 วิธีดูแลเท้า เมื่อต้องยืนหรือเดินเป็นเวลานาน - รองเท้าสุขภาพ Talon
5 วิธีดูแลเท้า เมื่อต้องยืนหรือเดินเป็นเวลานาน – รองเท้าสุขภาพ Talon
เท้าเบาหวาน แผลเบาหวานที่เท้า การดูแลเท้าเบาหวาน การตรวจเท้าด้วยตัวเอง
เท้าเบาหวาน แผลเบาหวานที่เท้า การดูแลเท้าเบาหวาน การตรวจเท้าด้วยตัวเอง
ปวดฝ่าเท้า - อาการ, สาเหตุ, การรักษา - พบแพทย์
ปวดฝ่าเท้า – อาการ, สาเหตุ, การรักษา – พบแพทย์
อาการมือเท้าเย็น
อาการมือเท้าเย็น
How To วิธีรักษาโรครองช้ำให้หายขาด
How To วิธีรักษาโรครองช้ำให้หายขาด
10 สาเหตุที่ทำให้ “เท้าบวม”
10 สาเหตุที่ทำให้ “เท้าบวม”
ปวดส้นเท้า-ฝ่าเท้าซ้ำ ๆ เพราะ
ปวดส้นเท้า-ฝ่าเท้าซ้ำ ๆ เพราะ “โรครองช้ำ” หรือเปล่า?!
7 วิธีแก้
7 วิธีแก้ “กลิ่นเท้า” ดับกลิ่น “เท้าเหม็น” ตัวช่วยง่ายๆ ทำได้ที่บ้าน!
เป็นตะคริวขณะนอนหลับ เกิดจากอะไรกันแน่!? - Phyathai Hospital
เป็นตะคริวขณะนอนหลับ เกิดจากอะไรกันแน่!? – Phyathai Hospital
เหงื่อออกมือ สาเหตุที่ไม่ใช่แค่อากาศร้อน
เหงื่อออกมือ สาเหตุที่ไม่ใช่แค่อากาศร้อน
คันเท้าอาการกวนใจ สาเหตุและการดูแลเบื้องต้น - พบแพทย์
คันเท้าอาการกวนใจ สาเหตุและการดูแลเบื้องต้น – พบแพทย์
ปวดส้นเท้าสัญญาณโรครองช้ำ | Bangkok Hospital
ปวดส้นเท้าสัญญาณโรครองช้ำ | Bangkok Hospital
การตรวจรักษาอาการซีด (ตอนจบ) - บทความสุขภาพ โดยมูลนิธิหมอชาวบ้าน
การตรวจรักษาอาการซีด (ตอนจบ) – บทความสุขภาพ โดยมูลนิธิหมอชาวบ้าน
คันเท้า' อาการสุดกวนใจ ยิ่งเกายิ่งระคายเคือง เผยสาเหตุ-การดูแลให้
คันเท้า’ อาการสุดกวนใจ ยิ่งเกายิ่งระคายเคือง เผยสาเหตุ-การดูแลให้
ภาวะนิ้วหัวแม่เท้าเอียง (Bunion หรือ Hallux Valgus) | โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์
ภาวะนิ้วหัวแม่เท้าเอียง (Bunion หรือ Hallux Valgus) | โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์
โรครองช้ำ
โรครองช้ำ
เป็นโรครองช้ำ รักษาอย่างไรดี ? - Kdms Hospital
เป็นโรครองช้ำ รักษาอย่างไรดี ? – Kdms Hospital
อาการมือเท้าเย็น ช่วยเตือน! อาจเสี่ยงโลหิตจาง-เส้นเลือดตีบ
อาการมือเท้าเย็น ช่วยเตือน! อาจเสี่ยงโลหิตจาง-เส้นเลือดตีบ
เท้าชา เส้นประสาทเท้าอักเสบ ปวดบริเวณตาตุ่มด้านใน ชาฝ่าเท้า ร้าวขึ้นน่อง
เท้าชา เส้นประสาทเท้าอักเสบ ปวดบริเวณตาตุ่มด้านใน ชาฝ่าเท้า ร้าวขึ้นน่อง
โรคน้ำกัดเท้า - รองเท้าสุขภาพ Talon
โรคน้ำกัดเท้า – รองเท้าสุขภาพ Talon
ภาวะนิ้วหัวแม่เท้าเอียง (Bunion)
ภาวะนิ้วหัวแม่เท้าเอียง (Bunion)
ขี้หนาว มือเท้าเย็น ไม่มีแรง สัญญาณของ “ไฮโปไทรอยด์”
ขี้หนาว มือเท้าเย็น ไม่มีแรง สัญญาณของ “ไฮโปไทรอยด์”
โรคพังผืดใต้ฝ่าเท้าอักเสบ | โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์
โรคพังผืดใต้ฝ่าเท้าอักเสบ | โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์
เท้าบวม - อาการ, สาเหตุ, การรักษา - พบแพทย์
เท้าบวม – อาการ, สาเหตุ, การรักษา – พบแพทย์
ภาวะหลอดเลือดดำบกพร่องเรื้อรัง (Cvi) รีบรักษาก่อนลุกลามเกินเยียวยา | Bangkok Hospital
ภาวะหลอดเลือดดำบกพร่องเรื้อรัง (Cvi) รีบรักษาก่อนลุกลามเกินเยียวยา | Bangkok Hospital
โรคมือ เท้า ปาก (Hand Foot And Mouth Disease) | รพ.เด็กสินแพทย์
โรคมือ เท้า ปาก (Hand Foot And Mouth Disease) | รพ.เด็กสินแพทย์
เป็นโรครองช้ำ รักษาอย่างไรดี ? - Kdms Hospital
เป็นโรครองช้ำ รักษาอย่างไรดี ? – Kdms Hospital
โรคมือ เท้า ปาก ทำไมส่วนใหญ่ต้องเป็นในเด็กเล็ก
โรคมือ เท้า ปาก ทำไมส่วนใหญ่ต้องเป็นในเด็กเล็ก
เท้าชาบอกโรค - โรงพยาบาลเวชธานี
เท้าชาบอกโรค – โรงพยาบาลเวชธานี
ปัญหาเท้าลอกเกิดจากอะไร ดูแลยังไงดี ? กรกฎาคม 2021 - Sale Here
ปัญหาเท้าลอกเกิดจากอะไร ดูแลยังไงดี ? กรกฎาคม 2021 – Sale Here
ดูแลเท้าให้ดี ประหนึ่งดูแลใบหน้า ช่วยลดความเสี่ยงจากเบาหวานลงเท้า
ดูแลเท้าให้ดี ประหนึ่งดูแลใบหน้า ช่วยลดความเสี่ยงจากเบาหวานลงเท้า
ปวดเท้า - อาการ, สาเหตุ, การรักษา - พบแพทย์
ปวดเท้า – อาการ, สาเหตุ, การรักษา – พบแพทย์
17 วิธีรักษาส้นเท้าแตก ! ส้นเท้าแตกทําไงดี ??
17 วิธีรักษาส้นเท้าแตก ! ส้นเท้าแตกทําไงดี ??
เท้าเบาหวาน แผลเบาหวานที่เท้า การดูแลเท้าเบาหวาน การตรวจเท้าด้วยตัวเอง
เท้าเบาหวาน แผลเบาหวานที่เท้า การดูแลเท้าเบาหวาน การตรวจเท้าด้วยตัวเอง
ตื่นกลางดึกบ่อย เพราะปวดขาตอนกลางคืน เพราะอะไร? ที่นี่มีคำตอบ
ตื่นกลางดึกบ่อย เพราะปวดขาตอนกลางคืน เพราะอะไร? ที่นี่มีคำตอบ
โรครองช้ำ...โรคที่มากับอาการปวดส้นเท้า | โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์
โรครองช้ำ…โรคที่มากับอาการปวดส้นเท้า | โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์
7 วิธีแก้ปวดเท้า-ปวดขา เดินเยอะ ยืนนาน มาคลายทุกความเมื่อยล้า
7 วิธีแก้ปวดเท้า-ปวดขา เดินเยอะ ยืนนาน มาคลายทุกความเมื่อยล้า
เท้าบวม เกิดจากอะไร - Vejthani Hospital
เท้าบวม เกิดจากอะไร – Vejthani Hospital

ลิงค์บทความ: สาเหตุ เท้า เย็น.

ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโพสต์หัวข้อนี้ สาเหตุ เท้า เย็น.

ดูเพิ่มเติม: blog https://maycamtay.net/may-han

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *