Chuyển tới nội dung
Trang chủ » เหม็นในลำคอ: วิธีปรับปรุงสภาพอากาศและสุขภาพในช่องคอ

เหม็นในลำคอ: วิธีปรับปรุงสภาพอากาศและสุขภาพในช่องคอ

นิ่วทอนซิล ต้นเหตุกลิ่นปากเหม็น | พบหมอมหิดล [by Mahidol Channel]

นิ่วทอนซิล ต้นเหตุกลิ่นปากเหม็น | พบหมอมหิดล [By Mahidol Channel]

เหม็นในลำคอ: สาเหตุ อาการ และวิธีรักษา

1. เหม็นในลำคอคืออะไร

เหม็นในลำคอหรือ Tonsil Stones (Tonsilloliths) เป็นก้อนนิ่วหรือส่วนที่เกิดขึ้นบนตัวอักเสบ (tonsils) ในลำคอของเรา ซึ่งเกิดจากการสะสมของเซลล์เยื่อบริเวณนั้น พร้อมกับซากพืชและเซลล์เสื่อมที่ค้างอยู่ โดยเหม็นในลำคอมักจะมีกลิ่นน่ารังนกลางแสนรบกวน ซึ่งอาจทำให้รู้สึกไม่สบายและน่าอับอายในชีวิตประจำวัน

2. สาเหตุของเหม็นในลำคอ

สาเหตุหลักที่ทำให้เกิดเหม็นในลำคอคือการสะสมของเซลล์เยื่อ ซากพืช และเซลล์เสื่อมซึ่งเกิดขึ้นบนตัวอักเสบ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของระบบภูมิคุ้มกันในร่างกาย เมื่อเซลล์เยื่อและเซลล์เสื่อมดังกล่าวค้างอยู่บนตัวอักเสบ จะเกิดการเกาะติดกันของกลุ่มแบคทีเรียและเชื้อโครงสร้าง จนกลายเป็นก้อนนิ่วสีขาวหรือเหลืองที่เรียกว่า Tonsil Stones นั้นเอง

สาเหตุที่ทำให้เกิด Tonsil Stones อาจเกิดจากสาเหตุต่อไปนี้:

 • ภูมิคุ้มกันต่ำ: คนที่มีภูมิคุ้มกันที่ต่ำอาจมีโอกาสเสี่ยงต่อการสะสมของเซลล์เยื่อและเซลล์เสื่อมในลำคอมากขึ้น ซึ่งจะเป็นที่อยู่ของการเกิด Tonsil Stones ได้

 • การรับประทานอาหารที่มีความเหนียว: การรับประทานอาหารที่มีความเหนียวอย่างเช่น นม ชีส หรือไอศครีม อาจทำให้เกิดสภาพแวดล้อมที่เหมาะสมสำหรับการสะสมของเซลล์เยื่อและเซลล์เสื่อมในลำคอ

 • การไม่ดูแลสุขภาพช่องปาก: การไม่หายใจผ่านจมูกเป็นปกติ ไม่ใช้ขี้ในทำความสะอาดช่องปากหรือลูกบิดปากอย่างสม่ำเสมอ อาจทำให้สภาพแวดล้อมในลำคอเป็นที่อยู่ของเชื้อแบคทีเรียที่เข้าทำลายซากพืชและเซลล์เสื่อม นำไปสู่การเกิด Tonsil Stones

 • การไม่ดื่มน้ำเพียงพอ: น้ำเป็นสิ่งที่ช่วยล้างออกสารต่างๆ ที่ค้างอยู่ในช่องปากและลำคอ การดื่มน้ำเพียงพอจึงมีบทบาทสำคัญในการล้างออกสารที่อาจเป็นสาเหตุของ Tonsil Stones

3. อาการและลักษณะของเหม็นในลำคอ

เหม็นในลำคออาจไม่มีอาการที่ชัดเจนทั้งหมด แต่บางครั้งผู้ที่มี Tonsil Stones อาจรู้สึกไม่สบาย และมีอาการดังนี้:

 • กลิ่นน่ารังนกลาง: เป็นอาการที่พบบ่อยที่สุด อาจทำให้คุณรู้สึกอับอา

คำสำคัญที่ผู้ใช้ค้นหา: เหม็น ใน ลํา คอ วิธี กำจัดก้อน เหม็น ใน ลำ คอ, มีกลิ่นเหม็นในลําคอ pantip, กลืนน้ําลาย เหม็นในคอ, วิธี กำจัด กลิ่น ในลำคอ, ก้อนเหลืองๆ ในคอ เหม็น, ก้อนเหม็นในคอ pantip, ก้อนเหม็นในคอ เกิดจาก, วิธีรักษานิ่วทอนซิล

รูปภาพที่เกี่ยวข้องกับหัวข้อ เหม็น ใน ลํา คอ

นิ่วทอนซิล ต้นเหตุกลิ่นปากเหม็น | พบหมอมหิดล [by Mahidol Channel]
นิ่วทอนซิล ต้นเหตุกลิ่นปากเหม็น | พบหมอมหิดล [by Mahidol Channel]

หมวดหมู่: Top 45 เหม็น ใน ลํา คอ

ทำไงให้คอหายเหม็น

ทำไงให้คอหายเหม็น: วิธีแก้ปัญหาและป้องกันอาการคอหายเหม็นอย่างละเอียด

คอหายเหม็น (Tonsilloliths) หรือที่เราเรียกกันว่า “หินทอนซิล” เป็นสิ่งที่ไม่น่าพอใจที่สุดในปาก เมื่อคุณมีความรู้สึกถึงก้อนอับเสมอ แม้กระนั้นคอหายเหม็นเป็นสิ่งที่พบได้ในผู้คนส่วนใหญ่ แต่หากไม่ได้รับการรักษาหรือดูแลอย่างถูกวิธี คอหายเหม็นอาจก่อให้เกิดอาการผิดปกติในปาก รวมถึงกลายเป็นสาเหตุของอาการคอหายเหม็นที่น่ารำคาญในคนอื่นๆ ด้วยเช่นกัน

ในบทความนี้เราจะพาคุณไปรู้จักกับคอหายเหม็นในแง่ของสาเหตุ อาการ วิธีการรักษา และวิธีป้องกัน อย่างละเอียดเพื่อเสริมสร้างความเข้าใจในเรื่องนี้ จากนั้นคุณก็จะได้มีวิธีการรับมือกับคอหายเหม็นให้เกิดประโยชน์สูงสุดและไม่กระทำให้เกิดอาการคอหายเหม็นที่น่ารำคาญในอนาคต

คอหายเหม็นคืออะไร?

คอหายเหม็นคือก้อนหินขนาดเล็กที่เกิดขึ้นในทอนซิล (Tonsils) ซึ่งเป็นอวัยวะที่อยู่ภายในปาก ทอนซิลมีหน้าที่ป้องกันการรุกรานของเชื้อโคโรน่าและเชื้อแบคทีเรียเข้าสู่ร่างกาย โดยก่อให้เกิดภูมิคุ้มกันในร่างกาย แต่เนื่องจากทอนซิลมีโพรงคล้ายรูเสียง ทำให้มีช่องว่างภายในที่สามารถสะสมเซลล์ตามขั้นตอนการตายของเซลล์ต่างๆ ที่อยู่ภายในคอ และจากนั้นก็เปลี่ยนเป็นหินทอนซิลที่เราเรียกว่าคอหายเหม็น

หินทอนซิลมีส่วนสำคัญในกระบวนการของร่างกายในการต่อสู้กับเชื้อโรคและควรอยู่ในร่างกายเนื่องจากการที่มีเกิดคอหายเหม็นไม่ใช่สิ่งที่พบได้บ่อยๆ คนที่มีทอนซิลที่ใหญ่และระบบภูมิคุ้มกันที่เสริมสร้างดี จะมีโอกาสพบคอหายเหม็นน้อยกว่าคนที่ไม่มีภูมิคุ้มกันที่เสริมสร้างหรือระบบภูมิคุ้มกันที่อ่อนแอ

สาเหตุของคอหายเหม็น

คอหายเหม็นเกิดขึ้นจากการสะสมของเซลล์ตามขั้นตอนการตายของเซลล์ต่างๆ ซึ่งมักเกิดขึ้นเนื่องจากสาเหตุดังนี้:

 1. การสะสมเซลล์ตาย: เซลล์เก่าที่มีการทำหน้าที่ป้องกันเชื้อโคโรน่าและเชื้อแบคทีเรียจากการรุกรานเข้าสู่ร่างกาย อยู่ในทอนซิล หลังจากที่ภูมิคุ้มกันทำหน้าที่เสร็จสิ้น ก็จะตายและสะสม

ทอนซิล ทำให้ปากเหม็นไหม

ทอนซิล ทำให้ปากเหม็นไหม: สาเหตุ อาการ และวิธีการจัดการ

บทนำ

ทอนซิลหรือ “tonsil stones” เป็นเรื่องที่น่าสนใจและอาจทำให้คนหลายคนกังวลเกี่ยวกับปัญหากลิ่นปากและปากเหม็น ซึ่งนอกจากจะทำให้ความรู้สึกไม่สบายใจแล้ว ยังอาจมีผลกระทบต่อความเชื่อมั่นในการสื่อสารกับผู้อื่นด้วย บทความนี้จะสอดคล้องกับหัวข้อ “ทอนซิล ทำให้ปากเหม็นไหม” โดยจะมุ่งเน้นให้เกิดความเข้าใจเพิ่มเติมเกี่ยวกับสาเหตุ อาการ และวิธีการจัดการกับทอนซิล อย่างละเอียดอย่างละเอียด เพื่อช่วยเพิ่มฐานความรู้ในเรื่องนี้และตอบสนองความต้องการในการค้นหาข้อมูลใน Google ให้เพิ่มขึ้น

สารบัญ

 1. ทอนซิลคืออะไร

 2. สาเหตุของทอนซิล

 3. อาการของทอนซิล

 4. วิธีการป้องกันทอนซิล

 5. วิธีการจัดการกับทอนซิล

 6. การดูแลสุขภาพปากเพื่อป้องกันทอนซิลกลับมาอีกครั้ง

 7. คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับทอนซิล

  • ทอนซิลสามารถก่อให้เกิดอาการปวดคอได้หรือไม่?
  • ทอนซิลสามารถรักษาด้วยตนเองได้หรือไม่?
  • ทอนซิลสามารถก่อให้เกิดการติดเชื้อในปอดได้หรือไม่?
  • วิธีทำความสะอาดทอนซิลด้วยตนเองควรทำอย่างไร?
  • การรักษาทอนซิลแบบอื่นๆ มีอะไรบ้าง?
 8. ทอนซิลคืออะไร

ทอนซิล หรือ ที่เรียกกันว่า “tonsil stones” เป็นก้อนนูนขนาดเล็กที่สะสมขึ้นบนอัมพูของลำคอหรือที่เรียกกันว่าอัมพูต่อมอก ซึ่งอัมพูต่อมอกเป็นส่วนหนึ่งของระบบต้านทานเชื้อโรคในร่างกาย ซึ่งมีหน้าที่คอยคัดกรองและต้านการเข้าทำลายของเชื้อโรคที่เข้ามาผ่านทางอาหารหรืออากาศ ทอนซิลมักจะประกอบด้วยเซลล์ที่ตายและของเสียจากเชื้อแบคทีเรียและเซลล์แบคทีเรียที่ก่อให้เกิดเชื้อสาเหตุของกลิ่นปาก หากไม่ได้รับการดูแลหรือทำความสะอาดอย่างเหมาะสม ทอนซิลจะสะสมขึ้นเรื่อยๆ และอาจก่อให้เกิดกลิ่นปากที่ไม่พึงประสงค์

 1. สาเหตุของทอนซิล

สาเหตุที่ทำให้เกิดทอนซิลนั้นยังคงเป็นที่ทราบไม่ครบถ้วน แต่คาดว่าอาจเกิดจากปัจจัยต่อไปนี้:

 • เซลล์ตายและของเสีย: เมื่อเซลล์ตายและของเสียสะสมขึ้นที่อัมพูต่อมอก อาจก่อให้เกิดก้อนทอนซิล

 • **

ดูเพิ่มเติมที่นี่: maycamtay.net

วิธี กำจัดก้อน เหม็น ใน ลำ คอ

วิธีกำจัดก้อนเหม็นในลำคอ

ก้อนเหม็นในลำคอหรือ Tonsilloliths (Tonsil Stones) เป็นก้อนเล็กๆ ที่สีขาวหรือสีเหลืองที่เกิดขึ้นในต่อมอัมมิการที่อยู่ภายในลำคอหรือที่นิยมเรียกกันว่าต่อมอัมมิการ (Tonsils) ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของระบบการเข้าคันน้ำมันและระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย ก้อนเหม็นเกิดจากครีบหรือเซลล์ตายที่คั่งอยู่ในรูของต่อมอัมมิการ และบางครั้งอาจส่งผลให้เกิดกลิ่นเหม็นในปาก อาการอาจไม่รุนแรง แต่สามารถก่อให้เกิดความรักษาใจและความไม่สบายใจในบางคนได้ ในบทความนี้ เราจะพาท่านไปรู้จักกับวิธีกำจัดก้อนเหม็นในลำคอ การป้องกัน และบางเคล็ดลับที่อาจช่วยลดปัญหาเหม็นในลำคอได้ ตามแหล่งข้อมูลจากเว็บไซต์ทางการแพทย์และที่มาอ้างอิงต่างๆ ที่น่าเชื่อถือในประเทศไทย

หน้าเกิดของก้อนเหม็นในลำคอ

ก้อนเหม็นในลำคอเกิดขึ้นจากสารที่คั่งอยู่ในรูของต่อมอัมมิการ ซึ่งสามารถแยกตัวเป็นสีขาวหรือสีเหลือง ในรูปร่างของก้อนเหม็นนั้นประกอบด้วยส่วนสำคัญ ดังนี้

 1. ครีบ (Calcified Crevice) – เป็นส่วนหนึ่งของก้อนเหม็นที่เกิดจากการคั่งค้างของเซลล์ตายและเซลล์ที่ระคายเคืองซึ่งคั่งอยู่ในรูของต่อมอัมมิการ และได้เกิดการแข่งของแคลเซียมทำให้เกิดครีบเกิดขึ้น

 2. ไนตรอจิลีน (Nitrates) – สารนี้ส่งผลให้ก้อนเหม็นมีกลิ่นเหม็น เนื่องจากแคลเซียมซึ่งคั่งอยู่ในก้อนเหม็นจะเปลี่ยนสภาพเมื่อมีการย่อยอาหารที่มีสารไนตรอจิลีนอยู่ และสร้างสารกลิ่นเหม็นขึ้น

 3. แบคทีเรีย (Bacteria) – เมื่อเซลล์ตายและเซลล์ที่ระคายเคืองคั่งอยู่ในรูของต่อมอัมมิการนั้นเป็นที่อาศัยของแบคทีเรีย แบคทีเรียสามารถย่อยสลายอาหารและเซลล์ตายที่คั่งอยู่เป็นสารที่มีกลิ่นเหม็น

เมื่อก้อนเหม็นเกิดขึ้นแล้ว บางครั้งอาจส่งผลให้เกิดอาการรักษาใจในรูปของอาการเจ็บคอ รู้สึกไม่สบายใจ หรืออาจมีอาการตีบคอ ซึ่งทำให้บางคนอาจต้องการหาวิธีกำจัดก้อนเหม็นในลำคอออกมา

วิธีกำจัดก้อนเหม็นในลำคอ

การกำจัดก้อนเหม็นในลำคอสามารถทำได้ด้วยวิธีต่างๆ ขึ้นอยู่กับขนาดและความรุนแรงของก้อน และระดับความไม่ส

มีกลิ่นเหม็นในลําคอ Pantip

มีกลิ่นเหม็นในลำคอ Pantip: รู้จักอาการ สาเหตุ และวิธีการจัดการ

สวัสดีครับทุกท่านที่เข้ามาอ่านบทความนี้ ในบทความนี้เราจะพูดถึงเรื่องที่ค่อนข้างเกี่ยวข้องกับสุขภาพช่องปากและลำคอ นั่นคือ “มีกลิ่นเหม็นในลำคอ” ซึ่งเป็นปัญหาที่หลายคนอาจเคยเจอหรือเคยได้ยินกันมาแล้ว บทความนี้จะมาแนะนำและอธิบายเกี่ยวกับเรื่องนี้อย่างละเอียด พร้อมกับข้อมูลที่มาจากแหล่งที่น่าเชื่อถือเพื่อเสริมสร้างความเข้าใจและประโยชน์ในการเรียนรู้เพิ่มเติม เพื่อเป็นแนวทางในการจัดการปัญหากลิ่นเหม็นในลำคอให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ก่อนที่เราจะเข้าสู่เนื้อหา ขอให้ทุกท่านทราบว่าบทความนี้เป็นเพียงเพื่อเผยแพร่ความรู้และไม่ใช่การวินิจฉัยโรคหรือการรักษาแทนแพทย์ หากท่านมีอาการเสียหายใดๆ ที่น่าเชื่อว่าเกิดจากโรคหรือสภาพแวดล้อมที่ไม่ดี ขอให้ควรปรึกษาแพทย์หรือผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพเพื่อการวินิจฉัยและการรักษาที่ถูกต้อง

หัวข้อหลัก: มีกลิ่นเหม็นในลำคอ Pantip

ก่อนที่เราจะหันมาพูดถึงเรื่องที่เกี่ยวข้องกับกลิ่นเหม็นในลำคอ (Tonsilloliths) ขอนำเสนอข้อมูลเกี่ยวกับ “ลำคอ” และ “อาการกลิ่นเหม็นในลำคอ” อย่างละเอียดเพื่อให้ทุกท่านเข้าใจหลังมากขึ้น

ลำคอ (Throat) คือส่วนหนึ่งของระบบทางเดินอาหารและหายใจที่มีหน้าที่เชื่อมต่อระหว่างปากกับหลอดอาหารและหลอดลม ลำคอประกอบด้วยหลายอวัยวะและส่วนที่สำคัญที่มีบทบาทสำคัญในกระบวนการเกี่ยวข้องกับการหายใจ การกลืนอาหาร และการพูด

กลิ่นเหม็นในลำคอ (Tonsilloliths) หมายถึง คราบสีขาวหรือสีเหลืองที่เกิดขึ้นในต่อมอัมพฤกษ์ (tonsils) ของลำคอ ต่อมอัมพฤกษ์เป็นก้อนเนื้อเล็กๆ ที่อยู่ที่ด้านหน้าของลำคอ มีหน้าที่คอยป้องกันการเข้าซ้ำของเชื้อโรคและเป็นส่วนหนึ่งของระบบภูมิคุ้มกันในร่างกาย

อาการของกลิ่นเหม็นในลำคอนั้นมักจะรู้สึกได้ง่าย และอาจเกิดขึ้นได้บ่อยครั้ง บางครั้งกลิ่นอาจเป็นกลิ่นรักษายานานแต่มากเมื่อเทียบกับกลิ่นครั้งเดียว ส่วนหนึ่งของคนอาจรู้สึกว่ากลิ่นดังกล่าวทำให้รู้สึกไม่สบาย และอาจมีผลกระทบในเรื่องการมีเสียงพูด

พบใช่ 36 เหม็น ใน ลํา คอ.

เชื่อดิคุณก็มี! ก้อนสีเหลือง เหม็นเน่า ทำปากเหม็น รู้หรือไม่ 'ขี้' อะไรอยู่ ในคอ?
เชื่อดิคุณก็มี! ก้อนสีเหลือง เหม็นเน่า ทำปากเหม็น รู้หรือไม่ ‘ขี้’ อะไรอยู่ ในคอ?
ก้อนสีเหลือง เหม็นเน่า ทำปากเหม็น เช็กลำคอ สัญญาณเตือน
ก้อนสีเหลือง เหม็นเน่า ทำปากเหม็น เช็กลำคอ สัญญาณเตือน “นิ่วทอนซิล”
ก้อนเหลืองๆเหม็นๆในคอมันคืออะไรครับ?? - Pantip
ก้อนเหลืองๆเหม็นๆในคอมันคืออะไรครับ?? – Pantip
ต่อมทอนซิลสโตน สาเหตุของกลิ่นปากแรง อยู่ตรงไหน - Pantip
ต่อมทอนซิลสโตน สาเหตุของกลิ่นปากแรง อยู่ตรงไหน – Pantip
นิ่วทอนซิล ขี้ทอนซิล ก้อนเหลือง ๆ จาก ต่อมทอนซิล คืออะไร
นิ่วทอนซิล ขี้ทอนซิล ก้อนเหลือง ๆ จาก ต่อมทอนซิล คืออะไร
ก้อนเหลืองๆเหม็นๆในคอมันคืออะไรครับ?? - Pantip
ก้อนเหลืองๆเหม็นๆในคอมันคืออะไรครับ?? – Pantip
ทอนซิลสโตน' เม็ดเหลืองกลิ่นแรง คนที่มีเจ้าเม็ดนี่ในคอ มีวิธีจัดการแบบถาวรมั้ยคะ ? - Pantip
ทอนซิลสโตน’ เม็ดเหลืองกลิ่นแรง คนที่มีเจ้าเม็ดนี่ในคอ มีวิธีจัดการแบบถาวรมั้ยคะ ? – Pantip
มาดูวิธีกำจัดก้อนสีเหลืองเหม็นๆในปากกัน - Pantip
มาดูวิธีกำจัดก้อนสีเหลืองเหม็นๆในปากกัน – Pantip
คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล
คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล
เคล็ดลับปากหอม ลดคออักเสบ เม็ดเหม็นในลำคอ กลิ่นปาก |Pomme Varintorn - Youtube
เคล็ดลับปากหอม ลดคออักเสบ เม็ดเหม็นในลำคอ กลิ่นปาก |Pomme Varintorn – Youtube
กลิ่นปาก ปัญหากวนใจ ไม่ควรละเลย - โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย
กลิ่นปาก ปัญหากวนใจ ไม่ควรละเลย – โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย
มีเสมหะในลำคอตลอดเวลา เสี่ยงโรคอันตราย
มีเสมหะในลำคอตลอดเวลา เสี่ยงโรคอันตราย
เหมือนมีอะไรติดอยู่ในคอ - Pantip
เหมือนมีอะไรติดอยู่ในคอ – Pantip
คุณมีไหม? “ขี้ไคลทอนซิล” สาเหตุกลิ่นปากรุนแรงไม่หาย
คุณมีไหม? “ขี้ไคลทอนซิล” สาเหตุกลิ่นปากรุนแรงไม่หาย
นิ่วทอนซิล ขี้ทอนซิล ก้อนเหลือง ๆ จาก ต่อมทอนซิล คืออะไร
นิ่วทอนซิล ขี้ทอนซิล ก้อนเหลือง ๆ จาก ต่อมทอนซิล คืออะไร
นิ่วทอนซิล ขี้ทอนซิล ก้อนเหลือง ๆ จาก ต่อมทอนซิล คืออะไร
นิ่วทอนซิล ขี้ทอนซิล ก้อนเหลือง ๆ จาก ต่อมทอนซิล คืออะไร
สาเหตุการเกิดโรคกลิ่นปาก - รามา แชนแนล
สาเหตุการเกิดโรคกลิ่นปาก – รามา แชนแนล
กลิ่นเหม็นในลำคอ แต่คนอื่นไม่ได้กลิ่นค่ะ - Pantip
กลิ่นเหม็นในลำคอ แต่คนอื่นไม่ได้กลิ่นค่ะ – Pantip
มีเสมหะในลำคอตลอดเวลา เสี่ยงโรคอันตราย
มีเสมหะในลำคอตลอดเวลา เสี่ยงโรคอันตราย
มีเสมหะในลำคอตลอดเวลา เสี่ยงโรคอันตราย
มีเสมหะในลำคอตลอดเวลา เสี่ยงโรคอันตราย
อีกสาเหตุของกลิ่นปาก มาจากโรคทางเดินอาหาร | นพ. บุญเลิศ อิมราพร - Youtube
อีกสาเหตุของกลิ่นปาก มาจากโรคทางเดินอาหาร | นพ. บุญเลิศ อิมราพร – Youtube
นิ่วทอนซิล ก้อนสีน้ำตาลมีกลิ่นที่คอเกิดจากอะไร มีวิธีรักษาหรือไม่
นิ่วทอนซิล ก้อนสีน้ำตาลมีกลิ่นที่คอเกิดจากอะไร มีวิธีรักษาหรือไม่
เช็คตัวเองด่วน! ใครมีก่อนเหลืองๆ แบบนี้ในช่องปาก - Pantip
เช็คตัวเองด่วน! ใครมีก่อนเหลืองๆ แบบนี้ในช่องปาก – Pantip
วิธีการ กำจัดนิ่วทอนซิล (พร้อมรูปภาพ) - Wikihow
วิธีการ กำจัดนิ่วทอนซิล (พร้อมรูปภาพ) – Wikihow
8วิธีที่ช่วยขับเสมหะในลำคอและหลอดลม - Youtube
8วิธีที่ช่วยขับเสมหะในลำคอและหลอดลม – Youtube
มาดูวิธีกำจัดก้อนสีเหลืองเหม็นๆในปากกัน - Pantip
มาดูวิธีกำจัดก้อนสีเหลืองเหม็นๆในปากกัน – Pantip
ต่อมทอนซิลอักเสบ อาการเป็นหนอง โรคต่อมทอนซิลอักเสบเรื้อรัง
ต่อมทอนซิลอักเสบ อาการเป็นหนอง โรคต่อมทอนซิลอักเสบเรื้อรัง
กลิ่นปาก ปัญหาที่ไม่ควรมองข้าม เคล็ดลับการลดกลิ่นปาก | สไมล์ ซิกเนเจอร์
กลิ่นปาก ปัญหาที่ไม่ควรมองข้าม เคล็ดลับการลดกลิ่นปาก | สไมล์ ซิกเนเจอร์
กลิ่นปาก ปัญหาที่ไม่ควรมองข้าม เคล็ดลับการลดกลิ่นปาก | สไมล์ ซิกเนเจอร์
กลิ่นปาก ปัญหาที่ไม่ควรมองข้าม เคล็ดลับการลดกลิ่นปาก | สไมล์ ซิกเนเจอร์
ล้างจมูก” มีประโยชน์มากกว่าที่คิด | โรงพยาบาลเปาโล - Paolo Hospital
ล้างจมูก” มีประโยชน์มากกว่าที่คิด | โรงพยาบาลเปาโล – Paolo Hospital
มาดูวิธีกำจัดก้อนสีเหลืองเหม็นๆในปากกัน - Pantip
มาดูวิธีกำจัดก้อนสีเหลืองเหม็นๆในปากกัน – Pantip
กลิ่นปาก - วิธีแก้กลิ่นปากส่วนผู้สูงอายุ | คอลเกต ®
กลิ่นปาก – วิธีแก้กลิ่นปากส่วนผู้สูงอายุ | คอลเกต ®
คุณมีไหม? “ขี้ไคลทอนซิล” สาเหตุกลิ่นปากรุนแรงไม่หาย
คุณมีไหม? “ขี้ไคลทอนซิล” สาเหตุกลิ่นปากรุนแรงไม่หาย

ลิงค์บทความ: เหม็น ใน ลํา คอ.

ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโพสต์หัวข้อนี้ เหม็น ใน ลํา คอ.

ดูเพิ่มเติม: blog https://maycamtay.net/may-han

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *